Wednesday, March 4, 2015

Cách làm bánh trôi nước mẹ bồng con để thưởng thức ngày 8/3





Nguyên liệu:






Ấm nồng của gừng, hay béo bùi đậu xanh hòa quyện tinh tế trong từng chiếc bánh như gói cả tinh hoa ẩm thực Việt.

300g bột nếp


200g hạt sen tươi


2 múi sầu riêng


300g đường


10g gừng bào lát mỏng


20g muối


50g mè


100ml nước cốt dừa.

Cách làm:

Bột nếp hòa với 350ml nước ấm, nhồi đều tay cho bột mịn và dẻo.


Hạt sen rửa sạch, luộc chín, để ráo, trộn đều với 100g đường và 5g muối, bắc lên bếp đánh cho tan đường, nhắc xuống. Cho cơm sầu riêng vào trộn đều cho dẻo, giã nhuyễn hổ lốn, vo thành viên tròn.


Bột nếp vo viên tròn nhỏ, cán tròn lớn gấp đôi viên nhân. Cho viên nhân vào giữa, tém vòng bột nếp lại, nhanh tay vo tròn đều. Sau khi làm xong hết phần nhân, phần bột còn lại chia đều vo thành những viên trôi nước nhỏ không nhân.


Đun nước sôi, thả nhẹ từng viên bánh vào luộc,   thực phẩm sạch  để nhỏ lửa, khi bánh nổi lên là chín, vớt ra thả vào chậu nước lạnh.


Bắc nồi nước khác, cho phần đường còn lại vào nấu sôi, khi tan hết đường để lửa liu điu cho đường hơi keo lại, cho 5g muối và gừng bào lát vào. Cho trôi nước vừa luộc chín vào nồi nước đường để lớp nước đường áo quanh viên trôi nước thấm ngọt.


Mè rang chung với phần muối còn lại cho vàng thơm. Nước cốt dừa nấu sôi nêm tí muối và đường vào. Cho một tí bột mì quậy với nước, đổ vào nước cốt dừa khuấy đều cho nước dừa sền sệt là được.


Múc trôi nước ra chén. Khi ăn có thể rắc mè và ăn chung với nước cốt dừa tùy thích.







Khi ăn có thể rắc mè và ăn chung với nước cốt dừa tùy thích.

Mách nhỏ


Đun nước thật sôi mới thả bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên là đã chín,  thuc pham sach  vớt ra, thả vào chậu nước lã cho viên chè săn lại và đỡ bị dính, sau đó cho bánh vào đĩa, gạn khô nước.










Canh rong biển thanh nhiệt bổ dưỡng
Canh rong biển là món ăn đơn giản, thanh nhẹ giúp giải nhiệt tốt cho thân.


Giang Nam Green Farm là trang trai đã áp dụng thành công mô hình vườn ao chuồng (VAC) bằng công nghệ mới vào trong chăn nuôi và trồng trọt. Đó là công nghệ sử dụng chế phẩm (EM Nhật Bản), chế phẩm EM là tông hợp của 5 nhóm vi sinh vật hữu hiệu của nhà khoa học Nhật Bản Nghiên cứu và đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới trong đó có Viêt Nam, nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch tới người tiêu dùng.

No comments:

Post a Comment

Copyright © TSHOPS - Siêu thị thiết bị công nghiệp Online hàng đầu Việt Nam