Wednesday, March 4, 2015

Cách làm nem chay tuyệt ngon cho ngày Rằm tháng Giêng





Nguyên liệu:






Đây là một trong những món chay ngon bạn nên làm để cúng Rằm tháng Giêng.

- 30ml dầu


- 230g hành


- 5g gừng


- 5g tỏi


- 920g bắp cải


- 460g giá đỗ


- 230g cà rốt


- 230g măng non


- 230g nấm


- 5ml nước tương


- Rượu, muối, dầu mè


- Lá cuốn bò bía


- 1 quả trứng đánh


- Bột ngô và nước


- Nước chấm: 80ml giấm gạo, 60g đường nâu, 15g tương cà, 5ml nước tương, 10g bột ngô, 60ml nước

Cách làm:

- Rửa sạch rau củ, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng tỏi, thái lát nấm và thái sợi bắp cải, cà rốt và cả măng non.







Rửa sạch rau củ, xắt nhỏ hành lá, băm nhỏ gừng tỏi, thái lát nấm và thái sợi bắp cải, cà rốt...

- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, bạn cho gừng tỏi băm và hành lá xắt nhỏ vào, xào nhanh.


- Tiếp theo, bạn cho các loại rau củ thái sợi vào, xào đều một lúc đến khi gần chín thì bạn cho ít dầu mè, rượu và muối vào.


- Quết một lớp dầu thực vật lên giấy bạc đã được lót sẵn trong khay nướng.


- Pha loãng một ít bột ngô với nước, múc nhân vào giữa lá nem, cuộn chặt tay.


- Sau đó bạn quết một lớp trứng đánh mỏng đều khắp nem.


- Cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng trong 10 phút, sau đó bạn lấy ra, trở cuốn nem lại, quết thêm lớp trứng và nướng thêm 10 phút nữa.


- Đến phần làm nước chấm: bạn cho nước tương, giấm, đường nâu và tương cà vào nồi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì bạn cho nước bột ngô vào, khuấy đều.







Bạn đã có món nem chay ngon để bày mâm cỗ cúng ngày Rằm tháng Giêng.

Đợi đến khi chín vừa bạn đã có món nem chay   thực phẩm sạch  ngon để bày mâm cỗ cúng ngày Rằm tháng Giêng.

Cách 2 vật liệu:

- Vật liệu cho phần nhân: ½ củ cà rốt; ¼ cái cải bắp nhỏ; 3 cái nấm; 50g giá đỗ; 50g rau mầm


- Gia vị cho phần nhân: 1 muỗng canh dầu mè; 1 muỗng cà phê tiêu; ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê muối; hạt nêm


- 10 vỏ bánh đa nem (chọn loại vỏ dầy như vỏ gói bánh gối hoặc vỏ gói bò bía)


- 2 muỗng cà phê bột năng pha loãng với 4 muỗng cà phê nước thành hỗn hợp bột nhão dùng để kết dính vỏ bánh

Cách làm:

1. Cải bắp cắt mỏng chừng 3 – 4mm. Nấm cắt gốc, sau đó dựng đứng  thuc pham sach  cây nấm và cắt thành từng lát mỏng. Cà rốt bào hoặc cắt sợi nhỏ. Rau mầm cắt sạch gốc, rửa sạch.


2. Làm nóng dầu trong chảo, cho thịt băm vào xào đều trên lửa vừa. Kế đó cho bắp cải, cà rốt vào, nối đảo đều. Sau hết thêm nấm và giá đỗ vào xào.


Nêm dầu mè, tiêu xay, đường, muối và hạt nêm vừa ăn, cho nốt phần rau mầm vào, đảo lại trong phút chốc rồi tắt lửa.


3. Trải bánh đa nem ra mặt phẳng rộng, múc một muỗng nhân vào rồi gấp mép hai bên, sau đó mới gấp mép trọng tâm và cuốn tròn lại.


Ở mép chung cục, quết một ít bột để "niêm phong" vỏ bánh.







Ở mép rút cuộc, quết một ít bột để "niêm phong" vỏ bánh.

Đun nóng chảo với lượng dầu ngập mặt, chờ dầu sôi thì thả từng miếng bánh vào chiên cho vàng đều. Vỏ bánh dày nhưng rất mau chín nên khi thả vào dầu sôi vỏ bánh ngả vàng rất nhanh. Đó cũng là lý do bạn phải xào chín phần nhân trước.







Vỏ bánh dày nhưng rất mau chín nên khi thả vào dầu sôi vỏ bánh ngả vàng rất nhanh.

Khi bánh vàng đều, vớt bánh ra đĩa và đặt lên mâm cỗ cúng Rằm tháng Giêng.


Chúc các bạn thành công!










Cách chuẩn bị mâm cỗ cúng rằm tháng Giêng đầy đủ nhất
Ông bà ta có câu ''Giỗ tết cả năm không bằng ngày rằm tháng Giêng''. Cùng khám phá cách chuẩn bị mâm cỗ rằm đầy đủ để trông coi cho sự bình yên.


Giang Nam Green Farm là trang trai đã áp dụng thành công mô hình vườn ao chuồng (VAC) bằng công nghệ mới vào trong chăn nuôi và trồng trọt. Đó là công nghệ sử dụng chế phẩm (EM Nhật Bản), chế phẩm EM là tông hợp của 5 nhóm vi sinh vật hữu hiệu của nhà khoa học Nhật Bản Nghiên cứu và đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới trong đó có Viêt Nam, nhằm cung cấp nguồn thực phẩm sạch tới người tiêu dùng.

No comments:

Post a Comment

Copyright © TSHOPS - Siêu thị thiết bị công nghiệp Online hàng đầu Việt Nam